33+ Mẫu logo Shop Giày | Độc Đáo, Sáng Tạo, Mới Mẻ

Ngày đăng: 18/10/2022

5/5 - (1 bình chọn)

Logo shop giày là yếu tố quan trọng để tăng độ nhận diện thương hiệu với khách hàng, làm cho khách hàng nhớ tới mỗi khi có nhu cầu.  Trên thực tế, nếu thực sự đi sâu vào phân tích thì bạn sẽ thấy lợi ích mà logo shop giày mang lại cho thương hiệu là cực kỳ rõ ràng. Vậy lợi ích của thiết kế logo shop giày là gì và cần thiết kế theo từng mô hình kinh doanh như thế nào?

1. Lợi ích khi có logo shop giày đẹp

Bất cứ một doanh nghiệp nào cũng cần thiết kế cho mình một chiếc logo, đặc biệt là trong cuộc sống hiện nay nhu cầu tiêu dùng của mọi người tăng cao. Một thiết kế logo shop giày ấn tượng, đẹp mắt sẽ mang lại rất nhiều lợi ích cho cửa hàng.

logo shop giày

Lợi ích của logo shop đẹp (Nguồn: Ảnh sưu tầm)

>>> XEM THÊM: Thiết Kế Logo Chuyên Nghiệp | Nâng Tầm Thương Hiệu

1.1 Tạo sự uy tín cho thương hiệu

Một logo shop giày đẹp, độc, lạ, dễ nhớ sẽ gia tăng độ nhận diện thương hiệu và khẳng định được sự uy tín của thương hiệu với khách hàng. Một cửa hàng có bộ nhận diện thương hiệu chuyên nghiệp sẽ luôn có được sự tin tưởng của khách hàng hơn với những cửa hàng hoạt động vô hình.

1.2. Giúp khách hàng ghi nhớ hình ảnh thương hiệu

Với bất kỳ logo của ngành nghề nào thì yếu tố đơn giản và dễ nhớ sẽ là yêu cầu đầu tiên. Với logo shop giày cũng vậy, việc giúp khách hàng ghi nhớ và nhận biết được logo của cửa hàng là điều hết sức cần thiết, nó ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động kinh doanh của cửa hàng. Một khi logo shop của bạn gây ấn tượng được với khách hàng, thì khi họ có nhu cầu, họ sẽ nhớ tới thương hiệu của bạn đầu tiên.

logo shop giày

Logo đủ ấn tượng sẽ giúp khách hàng nhớ thương hiệu lâu hơn (Nguồn: Ảnh sưu tầm)

>>> ĐỌC THÊM: Tư Vấn Đặt Tên Thương Hiệu Chuyên Nghiệp, Độc Quyền

1.3. Tăng lợi thế cạnh tranh cho shop

Một logo shop giày chuyên nghiệp sẽ là công cụ hữu ích giúp tăng lợi thế cạnh tranh cho cửa hàng bạn. So với những doanh nghiệp không có logo hay logo không ấn tượng thì những doanh nghiệp chó thiết kế chỉn chu, chuyên nghiệp và độc đáo thì sẽ được khách hàng ưu tiên lựa chọn nhiều hơn.

1.4. Nâng cao hiệu quả kinh doanh

Tổng hợp của việc khẳng định uy tín, tăng lợi thế cạnh canh, tăng tập khách hàng tiềm năng từ việc có được một thiết kế logo shop giày chuyên nghiệp, độc đáo sẽ giúp cho shop giày nâng cao được hiệu quả kinh doanh và shop giày cũng có thể dễ dàng đo được mức độ hiệu quả này.

1.5. Tạo sự thống nhất cho thương hiệu

logo shop giày

Logo shop giày sẽ giúp cho việc thống nhất thương hiệu (Nguồn: Ảnh sưu tầm)

Một shop giày có thể bán những sản phẩm giày khác và rất khó để nhận biết rằng đôi giày đó được bán ra bởi của hàng nào. Vì thế việc có một logo shop giày được gắn trên các sản phẩm sẽ giúp khách hàng dễ nhận biết được đơn vị đã cung cấp đôi giày đó.

>>> THAM KHẢO: Dịch Vụ Thiết Kế Thương Hiệu Độc Quyền, Cao Cấp

2.Thiết kế logo shop giày theo từng mô hình kinh doanh

Việc thiết kế logo shop giày phù hợp với kinh môi trường, mô hình kinh doanh của cửa hàng cũng sẽ giúp khách hàng dễ dàng tìm kiếm và chọn được những sản phẩm phù hợp với bản thân.

2.1. Logo shop giày online

Đối tượng khách hàng mục tiêu của shop giày online là đa phần là những người thuộc giới trẻ bởi họ giành nhiều thời gian cho các trang mạng xã hội cũng như giá cả ở các shop online cũng sẽ hợp lý hơn. Họ tìm kiếm shop giày thông qua những trang như: Facebook, Instagram, Tiktok,… hay những trang thương mại điện tử như Shopee, Lazada, Tiki,…

Vì vậy logo shop giày online cần trẻ trung, hiện đại, bắt mắt và thu hút được khách hàng. Tránh những hình ảnh, biểu tượng đại trà hoặc dễ gây nhầm lẫn sẽ làm khách hàng khó nhận biết và phân biệt được shop của bạn với những shop giày khác.

2.2. Logo shop giày bình dân

Đối tượng khách hàng của shop giày bình dân thường là những người có thu nhập thấp, hoặc trung bình vậy nên hãy ưu tiên sử dụng những hình ảnh, biểu tượng gần gũi, nhẹ nhàng để khách hàng có thể dễ đàng tiếp cận và không ngần ngại về quyết định chọn mua sản phẩm. Thiết kế logo shop giày càng thân thiện, gần gũi sẽ càng dễ dàng thu hút và tiếp cận được nhiều khách hàng thuộc phân khúc này.

logo shop giày

Thiết kế logo shop giày theo từng mô hình kinh doanh (Nguồn: Ảnh sưu tầm)

>>> MỜI BẠN ĐỌC: Thiết Kế Logo Công Ty | Chuyên nghiệp, Độc quyền, Cao cấp

2.3 Logo shop giày cao cấp

Đối tượng khách hàng thuộc phân khúc này thường là “dân” công sở hay những người có thu nhập cao bởi các mặt hàng giày cao cấp: giày da, giày đi làm, đi tiệc,… có giá thành khá cao. Vì thế để thu hút được khách hàng mục tiêu thì logo shop giày của bạn phải thể hiện được sự sang trọng, tinh tế, và tính thẩm mỹ cao để tạo dựng được uy tín của shop giày với khách hàng.

2.4. Logo shop giày nhập khẩu

Đối tượng khách hàng mục tiêu của sản phẩm giày nhập khẩu thường sẽ đa dạng hơn, do đó thiết kế logo shop giày cần đảm bảo bắt mắt, ấn tượng và phù hợp với xu hướng và thị hiếu của khách hàng. Logo cũng cần thể hiện được sự uy tín và khẳng định được sự rõ ràng của nguồn gốc xuất xứ cũng như chất lượng sản phẩm. Hãy thiết kế logo sao cho khách hàng có thể cảm nhận được thông điệp mà shop muốn truyền tải.

3. Tham khảo một số thiết kế logo shop giày trên thị trường hiện nay

logo shop giày

Thiết kế logo shop giày FleeBounce (Nguồn: Ảnh sưu tầm)

logo shop giày

Thiết kế logo shop giày Garage Sneakers Store (Nguồn: Ảnh sưu tầm)

logo shop giày

Thiết kế logo shop giày 1Sneaker (Nguồn: Ảnh sưu tầm) 

logo shop giày

Thiết kế logo shop giày (Nguồn: Ảnh sưu tầm)

thiết kế logo shop giày

Thiết kế logo shop giày Shose Fashion (Nguồn: Ảnh sưu tầm)

thiết kế logo shop giày

Thiết kế logo shop giày Shoes Tagline Here (Nguồn: Ảnh sưu tầm)

Trong bài viết này, IBRAND đã cho bạn biết lợi ích của một chiếc logo shop giàythiết kế logo shop giày sao cho phù hợp với từng mô hình kinh doanh. Hy vọng bài viết sẽ giúp ích cho doanh nghiệp của bạn trong việc thiết kế logo shop giày cho cửa hàng mình.

Thông tin liên hệ:

Đơn vị tư vấn chiến lược tổng thể thương hiệu và truyền thông iBrand

Địa chỉ:

  • Văn phòng Hà Nội: Tầng 19, Tòa nhà 169 Nguyễn Ngọc Vũ, Q. Cầu Giấy, Hà Nội.
  • Văn phòng TP.HCM:  1B Nguyễn Đình Chiểu, P. Đa Kao, Quận 1, TP.HCM.

Điện Thoại: 0965 762 699

Email: info@ibrand.vn

Website: ibrand.vn

 

>>> MỜI BẠN THAM KHẢO: Giá Thiết Kế Logo Trọn Gói – Cập Nhật Đầy Đủ Và Chi Tiết

>>> MỜI BẠN ĐỌC THÊM: Tư Vấn Chiến Lược Thương Hiệu | Chuẩn Quy Trình Quốc Tế

Chia sẻ:
Marketing Strategy & Research Expert : Công Phạm

Marketing Strategy & Research Expert

Công Phạm

Co - Founder & CEO của iMedia.vn - Hệ sinh thái truyền thông thương hiệu và chuyển đổi số. Chuyên gia tư vấn chiến lược thương hiệu và truyền thông với 15 năm kinh nghiệm điều hành và phát triển doanh nghiệp.