31+ mẫu logo shop hoa | Ấn tượng, bắt mắt và đẳng cấp

Ngày đăng: 18/10/2022

5/5 - (2 bình chọn)

Logo shop hoa là cách đơn giản và hiệu quả để tạo ra được một thương hiệu độc lập riêng. Khi chất lượng cuộc sống ngày càng được cải thiện thì nhu cầu của con người về cái đẹp cũng tăng lên. Đó cũng là lý do mà mức cạnh tranh của shop hoa cũng ngày một tăng. Hãy cùng IBRAND tìm hiểu như thế nào mới là một logo shop hoa đẹp? 

1. Như thế nào là một logo shop hoa đẹp?

Để tăng được mức độ cạnh tranh với những shop hoa khác thì logo tiệm hoa của bạn cần đạt được những yêu cầu dưới đây:

logo shop hoa

Thiết kế logo shop hoa đẹp (Nguồn: Ảnh sưu tầm)

1.1. Logo cần đơn giản

Một thiết kế logo shop hoa phức tạp sẽ dẫn tới việc khách hàng khó có ấn tượng và khó nhớ được thương hiệu của bạn. Những ngược lại, một logo đơn giản, rõ ràng và truyền tải được thông điệp của shop tới khách hàng. Vì vậy một logo shop hoa càng đơn giản càng tốt bởi khi đó khách hàng thuộc tầng lớp nào cũng có thể hiểu và nhận biết được shop của bạn ngay từ cái nhìn đầu tiên.

1.2. Logo phải có sự nhất quán

Việc đảm bảo được sự nhất quán trong thiết kế logo sẽ giúp thương hiệu tăng khả năng nhận diện thương hiệu, giúp liên kết các sản phẩm của thương hiệu với nhau. Sự nhất quán của logo trên các nền tảng khác nhau được thể hiện qua các yếu tố như hình dạng, màu sắc, khoảng cách,…

logo shop hoa

Logo shop hoa tươi (Nguồn: Ảnh sưu tầm)

>>> THAM KHẢO NGAY: Dịch Vụ Thiết Kế Thương Hiệu Độc Quyền, Cao Cấp

1.3. Logo cần truyền tải đúng thông điệp của tiệm hoa

Logo shop hoa truyền tải được đúng thông điệp của tiệm mình sẽ là một cách tốt nhất để có thể trở nên dễ nhớ và giữ được chân khách hàng. Việc tạo ra những thông điệp truyền tải ngay trên chính logo của tiệm mình cũng sẽ dễ dàng thu hút và gây được ấn tượng với khách hàng.

1.4. Logo cần được sử dụng lâu dài, không cũ kỹ, lỗi thời

Đừng chạy theo mốt thiết kế logo tiệm hoa của mình, bởi một logo tốt sẽ có thể tồn tại lâu, không bị cũ kỹ và lỗi thời. Những thiết kế theo mốt thường không được bền bởi nó có thể hợp với xu hướng của năm nay, những các năm sau sẽ có những xu hướng mới và logo đó sẽ nhanh chóng trở nên lỗi mốt và làm cho khách hàng có cảm nhận rằng tiệm của bạn kém phát triển.

logo shop hoa

Logo tiệm hoa (Nguồn: Ảnh sưu tầm)

1.5. Logo cần linh hoạt

Một logo tiệm hoa còn cần sự linh hoạt để có thể sử dụng tại nhiều vị trí, chất liệu, ấn phẩm,… Sự linh hoạt này được thể hiện ở màu sắc và kích thước:

  • Màu sắc: Logo shop hoa tươi cần thể hiện được vẻ đẹp của mình ngay cả khi được sử dụng ở định dạng màu đen trắng. Để đảm bảo được yêu cầu này thì những người làm thiết kế thông thường sẽ thiết kế ở dạng đen trắng trước khi đổ màu vào logo.
  • Kích thước: Các thiết kế logo tiệm hoa nên phù hợp theo nhiều chiều cũng như việc đảm bảo độ phóng to, thu nhỏ để sử dụng ở những mục đích khác nhau.

2. Lên ý tưởng cho logo shop hoa

2.1. Lựa chọn màu sắc cho logo

Mỗi loài hoa sẽ mang cho mình mỗi màu sắc riêng biệt, những chúng ta không thể mang hết những màu sắc đó vào trong một chiếc logo, nó sẽ làm cho logo của chúng ta trở nên rối mắt và không có điểm nhấn. Do vậy hãy chỉ nên chọn tối đa 3 màu sắc để có thể thể hiện được sự bắt mắt, ấn tượng tính thẩm mỹ cao cho thiết kế logo shop hoa.

logo shop hoa tươi

Thiết kế logo shop hoa tươi (Nguồn: Ảnh sưu tầm)

Nên sử dụng các màu sắc có thể tạo được độ thân thiện và gây thiện cảm với khách hàng như những màu sắc với những gam pastel nhẹ nhàng. Không nên sử dụng những màu sắc có độ tương phản cao sẽ khiến cho người nhìn cảm giác khó chịu và căng thẳng.

2.2. Lựa chọn biểu tượng phù hợp với logo shop hoa

Chúng ta có thể lựa chọn một loài hoa tiêu biểu làm chủ đạo để thiết kế logo tiệm hoa của mình, cũng có thể sử dụng những nét vẽ mềm mại, uyển chuyển để mô tả những cánh hoa, chiếc lá hay những cánh đồng hoa.

Thêm nữa, chúng ta có thể sử dụng chữ cho logo shop hoa để khách hàng dễ dàng ghi nhớ tên và phân biệt với những shop hoa khác.

>>> TÌM HIỂU THÊM: Dịch Vụ Thiết Kế Thương Hiệu Độc Quyền, Cao Cấp

3. Tại sao nên chọn để thiết kế logo shop hoa của bạn?

IBRAND là công ty chuyên cung cấp dịch vụ thiết kế hình ảnh thương hiệu cao cấp, bảo hộ thương hiệu, truyền thông thương hiệu có trụ sở tại TP. Hà Nội và TP. HCM. Với mong muốn mang đến khách hàng những dịch vụ và sản phẩm chất lượng nhất , IBRAND giới thiệu tới quý khách hàng những dịch vụ uy tín, chuyên nghiệp với nhiều ưu đãi đặc biệt mà chỉ IBRAND mới có.

Sứ mệnh của chúng tôi là giúp các thương hiệu trở nên vĩ đại dựa trên sự thấu hiểu thị trường và con người Việt Nam

Với thế mạnh là đơn vị thiết kế logo đẹp hàng đầu Việt Nam, IBRAND luôn mang lại giải pháp thiết kế thương hiệu thành công cho hàng ngàn thương hiệu trong và ngoài nước. Đồng thời đem đến sự khác biệt, đẳng cấp vượt trội dành cho từng ngành nghề và sản phẩm. Hơn thế nữa, chúng tôi còn mang đến cho khách hàng dịch vụ trọn gói tổng thể từ xây dựng thương hiệu đến kế hoạch truyền thông một cách chuyên nghiệp nhất.

Với hơn 16 năm kinh nghiệm, IBRAND đã hoàn thành được hơn 6000 dự án lớn nhỏ với 30+ các chuyên gia tư vấn thương hiệu giàu kinh nghiệm thuộc hơn 20 ngành nghề, lĩnh vực khác nhau. Với độ ngũ nhân sự chuyên sâu, có con mắt thẩm mỹ sắc bén, sáng tạo, thâm huyết và giàu kiến thức về thương hiệu mang đến cho khách hàng phong cách thiết kế độc đáo và mang được nét đặc trưng riêng của doanh nghiệp.

IBRAND cam kết sẽ đem đến cho khách hàng trải nghiệm tốt nhất trong quá trình hợp tác thiết kế logo và có được thiết kế logo shop hoa ấn tượng, bắt mắt và đẳng cấp.

4. Tham khảo một số thiết kế logo shop hoa đẹp trên thị trường hiện nay

logo shop hoa

Thiết kế logo shop hoa (Nguồn: Ảnh sưu tầm)

logo shop hoa tươi

Logo shop hoa tươi (Nguồn: Ảnh sưu tầm)

logo shop hoa

Logo tiệm hoa tươi (Nguồn: Ảnh sưu tầm)

logo shop hoa

Thiết kế logo tiệm hoa tươi (Nguồn: Ảnh sưu tầm)

thiết kế logo shop hoa

Thiết kế logo shop hoa (Nguồn: Ảnh sưu tầm)

Trong bài viết này, IBRAND đã định nghĩa được thế nào là một logo shop hoa đẹp và các bước để thiết kế một logo shop hoa tươi bắt mắt, ấn tượng. IBRAND hy vọng rằng bài viết giúp ích được cho doanh nghiệp bạn trong việc thiết kế logo của tiệm hoa mình.

Thông tin liên hệ:

Đơn vị tư vấn chiến lược tổng thể thương hiệu và truyền thông iBrand

Địa chỉ:

  • Văn phòng Hà Nội: Tầng 19, Tòa nhà 169 Nguyễn Ngọc Vũ, Q. Cầu Giấy, Hà Nội.
  • Văn phòng TP.HCM:  1B Nguyễn Đình Chiểu, P. Đa Kao, Quận 1, TP.HCM.

Điện Thoại: 0965 762 699

Email: info@ibrand.vn

Website: ibrand.vn

>>> THAM KHẢO THÊM: Tư Vấn Chiến Lược Thương Hiệu | Chuẩn Quy Trình Quốc Tế

>>> XEM NGAY:  Đăng Kí Sở Hữu Trí Tuệ Bảo Hộ Thương Hiệu

Chia sẻ:
Marketing Strategy & Research Expert : Công Phạm

Marketing Strategy & Research Expert

Công Phạm

Co - Founder & CEO của iMedia.vn - Hệ sinh thái truyền thông thương hiệu và chuyển đổi số. Chuyên gia tư vấn chiến lược thương hiệu và truyền thông với 15 năm kinh nghiệm điều hành và phát triển doanh nghiệp.